Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao

Tin mới đăng

Cộng đồng Facebook

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 101.692
Số người đang xem:  33
CAM KẾT

Hướng dẫn sử dụng nồi hơi nấu rượu bằng điện 3 pha loại 30 kg gạo

Đăng ngày: 07/07/2016 23:37
Hướng dẫn sử dụng nồi hơi nấu rượu bằng điện 3 pha loại 30 kg gạo
Nồi hơi nấu rượu bằng điện đa năng
Nồi Hơi Thành Lan xin hướng dẫn cách sử dụng bộ nồi nấu rượu đa năng loại 30 kg gạo sử dụng điện làm sao cho hiệu quả mà tiết kiệm nhất. Với những chỉ dẫn của chúng tôi các bạn sẽ tiết kiệm được từ 10-20% so với cách nấu thông thường.

Hướng dẫn sử dụng nồi hơi nấu rượu bằng điện 3 pha loại 30 kg gạo


Lưu ý: Điều đầu tiên trước mỗi mẻ nấu mới chúng ta cần nhớ là phải cho nước vào khoảng mai xo, vì nếu quên sẽ dẫn đến cháy mai xo điện, làm gián đoạn công việc.

Chúng ta dùng ống nước để nối vào vòi ở nồi, rồi cho nước sao cho phù hợp (tránh sử dụng nguồn nước ô nhiễm vì nó làm giảm tuổi thọ củ nồi).

Trên vòi thăm nước có 3 vạch (Do chúng tôi vạch)

a. Vạch dưới cùng là vạch giới hạn tối thiếu, vạch báo nguy hiểm, nếu nước xuống sâu hơn vạch đó thì dễ dẫn đến cháy mai xo, nên khi nước xuống dưới vạch đó chúng ta cần tiếp ngay nước.

b. Vạch ở giữa(là vạch nấu cơm): Để xác định chính xác vạch nước nấu cơm (điều này rất quan trọng vì nếu vạch chuẩn thì bạn không cần tiếp thêm nước trong quá trình nấu), mẻ đầu tiên bạn nấu cơm trước khi nấu rượu và đủ số lượng 30kg gạo, rồi cho nước đến vạch giữa mà chúng tôi đã vạch trước đó. Nấu xong mẻ cơm nếu nước còn từ vạch nguy hiểm trở lên không nhiều trên thì giữ nguyên, còn nếu nước xuống dưới vạch nguy hiểm thì chúng ta điều chỉnh vạch giữa nên trên sao cho khi nấu xong nước đúng bằng vạch nguy hiểm.

c. Vạch trên cùng (là vạch nấu rượu):Thường là chúng ta sẽ nấu rượu trước rồi mới nấu cơm, để tận dụng nước trong xong vẫn còn nóng sẽ giảm thời gian nấu và tiết kiệm điện. Vạch nấu cơm mình đã xác định chuẩn rồi, bạn cũng nấu một mẻ rượu đủ 30 kg gạo. Sau khi nấu xong nếu nước còn từ vạch giữa trở lên không nhiều thì giữ nguyên vạch trên cùng, còn nước xuống dưới vạch nấu cơm thì bạn điều chỉnh vạch nấu rượu lên trên sao cho sau khi nấu rượu xong vẫn phải còn đủ nước đến vạch nấu cơm.

Nhờ vào mẹo trên mà chúng ta không phải tiếp nước thêm trong quá trình nấu, giúp tiết kiệm điện vì mỗi lần tiếp nước sẽ lại phải nấu nóng lại nước trong khoang mai xo.

Xong các phần lưu ý trên chúng ta bắt tay vào nấu cơm, nấu rượu nào.

Nhớ là để tiết kiệm điện chúng ta nên nấu rượu trước sau đó mới nấu cơm.

1. Nấu rượu:

Với chiếc nồi hơi đa năng của chúng tôi các bạn không còn quá vất vả chuẩn bị các công đoạn cho mỗi mẻ nấu rượu nữa, vì với hệ thống gioăng hơi đặc biệt (chỉ có ở nồi của chúng tôi) cực kì kín, chưa bao giờ xảy ra hiện tượng rò rỉ hơi, cộng thêm bộ vam chắc chắn.

Giờ bạn chỉ cần đổ bỗng rượu vào thùng chứa bỗng

Nhưng có một lưu ý nhỏ là: đổ bỗng rượu cách đỉnh của 3 ống hơi khoảng 3 cm, để tránh cho bỗng rượu không tràn vào khoang mai xo (Tuy có hệ thống van 1 chiều chống tràn ngược nhưng do chưa có hơi nên vẫn có thể xảy ra việc nước bỗng chảy vào khoang mai xo)

Sau khi đổ bỗng xong chúng ta đậy vung, đóng vam khóa lại, nối cần dẫn hơi với nồi và ruột gà.

Bật cả 3 cầu dao, sau khoảng 25 - 30 phút là rượu chảy ra.

Khi rượu chảy đều thì chúng ta cắt bớt cầu dao, muốn nhanh thì để 2 cầu dao, còn muốn chậm thì để 1 cầu dao.

Thường với nồi 30 kg gạo chúng tôi lắp 2 mai xo 6kw ở 2 bên, còn một mai xo 4 kw ở giữa.

Việc điều chỉnh rượu chảy tùy thuộc vào hệ thống bể lạnh của nhà bạn, nếu bể lạnh to, làm lạnh tốt thì có thể để chảy nhanh, nhưng nếu bể lạnh không làm lạnh tốt thì cho chảy chậm. Do vậy việc chảy chậm hay nhanh là tùy vào điều chỉnh của bạn.

Sau khi nấu rượu xong chúng ta thao bã rượu ra, và chuẩn bị nấu cơm.

Tận dụng nước trong khoang mai xo vẫn nóng chúng ta nấu nấu cơm sẽ rút ngắn thời gian.

2. Nấu cơm

Cho gạo vào khay (khay này thiết kế chuẩn là 3kg nhưng có thể nấu dưới cũng được hoặc trên 1 và lạng). Sau đó cho nước vào khay, tùy vào từng loại gạo mà lượng nước bạn cho cũng cần điều chỉnh cho phù hợp, để cơm nấu xong được ngon.

Xếp khay vào nồi 

và đậy vung nồi vào, xoáy van hơi tự động trên lắp nồi (nhớ là mũi tên trên van luôn hướng lên trên, không được hướng xuống dưới).

Bật cả 3 cầu dao lên

khi nào nhiệt độ đạt 100 độ c (lúc này hơi thổi thẳng lên, van hơi không kêu tạch tạch nữa) chúng ta để khoảng 15p thì cắt bớt 1 cầu dao 6kw

Đợi khoảng 10p nữa thì cắt hết cầu dao

Để ủ khoảng 30p - 1 tiếng trở ra thì dỡ cơm (Tốt nhất là 1 tiếng để nồi nguội bớt nóng).

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc nấu cơm, nấu rượu bằng nồi hơi điện đa năng một cách dễ dàng mà lại tiết kiệm.

Chúc các bạn thành công!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn